Bàn thờ gỗ hương và những ưu điểm nỗi bật

Gỗ Hương là một loại gỗ quý, bền, chắc và rất nặng. Các loại như tủ thờ, bàn thờ gỗ hương trên thị trường có giá thành khá cao. Người dùng ưa chuộng loại gỗ này vì vân gỗ mịn , sáng, đẹp. Thành phần gỗ chứa nhiều tinh dầu nên chống được mối mọt cong vênh trong thời gian sử dụng. gỗ hương có mùi thơm nhẹ nhàng thích hợp dùng làm tủ thờ, sập thờ. Để chọn được gỗ Hương cần ngâm gỗ Hương trong nước khi nào nước chuyển qua màu nước chè (màu vàng xanh) thì đó là gỗ Hương chuẩn.

1 8.jpg

Bàn thờ gỗ Hương và ý nghĩa tâm linh

Bàn thờ hiện nay trên thị trường có nhiều loại, nhiều mẫu mã kích thước khác nhau. tùy theo tính chất của mỗi vùng miền mà nguyên liệu và cách bày trí khác nhau. Nhưng  chủ yếu thì bàn thờ được làm bằng các chất liệu chính như: gỗ hương, gỗ Sồi, gỗ Gụ, gỗ Gõ…. Thậm chí hiện nay một số nơi còn làm tủ thờ bằng sắt, bằng nhựa.

Tuy nhiên người dùng vẫn ưa chuộng những nguyên liệu gần gũi với cuộc sống hằng ngày của con người, vừa hài hòa về yếu tố tâm linh vừa có giá cả hợp lý, thời gian sử dụng lâu bền với thời gian. Bàn thờ gỗ hương vẫn được nhiều người sử dụng trong phòng thờ của gia đình mình. Nhưng không phải ai cũng biết được được ý nghĩa và đặc điểm nổi bật của bàn thờ gỗ hương.

8b71ae10ba6d28e63e26e8573858cf8f.2 6

Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ gỗ Hương

Gỗ Hương có tính chất tương đối nặng và cứng. Nhưng dưới những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã chạm trổ từ ra những sản phẩm bàn thờ gỗ Hương với những đường nét tinh xảo, mềm mại. Phù hợp với yếu tố tâm linh cũng như tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Mặc dù hiện nay trên thị trường giá bán của các loại bàn thờ gỗ hương có giá thành khá cao. Nhưng đối với các gia đình Việt có điều kiện khá giả, để tỏ lòng thành kính với tổ tiên các bậc sinh thành thì họ vẫn tìm mua những mẫu bàn thờ gỗ hương ưng ý phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Ngoài ra gỗ Hương còn được sử dụng để làm các sản phẩm trong nội thất gia đình như: Bàn ghế, tủ thờ, sập thờ, đồ thờ, bàn thờ treo tường.

Bài viết liên quan